วันพุธที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2557

หมูสามชั้นผัดเผ็ด



ส่วนผสม

1.หมูสามชั้น 1 เส้น (น้ำหนัก 300 กรัม)
2.พริกแกงป่า 1 ขีด (แบบหยาบ)
3.ใบโหระพา 1 ถ้วย
4.กะทิ 100 มล.
5.น้ำตาล 1/2 ชต.
6.น้ำปลา 1 ชต.
7.น้ำมันพืช 3 ชต.
8.มะเขือเปราะ 3 ลูก
9.ใบมะกรูด 5 ใบ
10.กระชายฝอย 2 ชต.
11.พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด (หั่นเฉียง)
12.พริกไทยอ่อน 4 ก้าน

วิธีทำ

1. ใส่น้ำมันพืช 1 ชต. ลงในกะทะ นำหมูลงไปทอดในกะทะให้เกรียมเล็กน้อยทั้งสองด้าน
จากนั้นหั่นเนื้่อหมูเป็นชิ้นเล็กหนา 1 ซม. พักไว้ก่อน
2. ผัดพริกแกงและน้ำมันให้หอม
3. เติมพริกไทยอ่อน, กระชาย, พริกชี้ฟ้าแดง เติมเนื้อหมูลงไปผัดให้เข้ากัน
4. ฉีกใบมะกรูดใส่ลงไป ผัดให้เข้ากันดี ค่อยใส่มะเขือเปราะตามลงไป

5. ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงทั้งหมด แล้วค่อยใส่กะทิลงไป ปิดท้ายด้วยใส่ใบโหระพาลงไป ก่อนเสริฟ์ราดหน้าด้วยกะทิสดเล็กน้อย พร้อมเสริฟ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น