วันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2557

มันต้มขิง



เวลาในการทำ 30 นาที
ส่วนผสมสำหรับ 4-5 ที่

1. มันเทศ 1 หัว (600 ก.)
2. น้ำตาลทราย 200 ก.
3. ขิงแก่ 150 ก.
4. น้ำเปล่า 1 1/2 ลิตร

วิธีทำ

1. ปอกเปลือกมันเทศและขิงแก่ จากนั้นนำมันเทศมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ และนำไปล้างน้ำให้หมดยางของมันเทศ (ล้างน้ำ 2 รอบ) ตามด้วยหั่นขิงเป็นแว่นๆ

2. ต้มน้ำให้เดือด เติมน้ำตาลทรายลงไป ตามด้วยขิงและมันเทศ ปิดฝาต้มด้วยไฟปานกลาง 20 นาที เป็นอันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น