วัตถุดิบที่ใช้
เนื้อไก่ พริกแกงใต้ ถั่วฝักยาว
พริกแดง ใบมะกรูด กระเทียมสับ
น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมันพืช
วิธีการทำ
นำเนื้อไก่ล้างน้ำให้สะอาด แล้วหั่นขนาดพอคำพักไว้
นำถั่วฝักยาว พริกแดง และใบมะกรูดล้างน้ำให้สะอาด
แล้วนำถั่วฝักยาวมาหั่นตามใจชอบ พริกแดงหั่นแฉลบ
ส่วนใบมะกรูดจะฉีกหรือหั่นซอยก็ได้ค่ะ
นำกระทะตั้งเตาเปิดไฟใส่น้ำมัน พอร้อนใส่กระเทียมสับลงไปเจียว
แล้วใส่พริกแกงใต้ลงไปผัดให้หอม จึงค่อยใส่เนื้อไก่ลงไปผัดให้พอสุก
ก็ค่อยใส่ถั่วฝักยาวลง ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย น้ำปลา ชิมรสชาติตามใจชอบ
แล้วค่อยใส่พริกแดงเพื่อเพิ่มสีสัน และใบมะกรูดซอยเพิ่มความหอม
ลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันสองสามครั้ง ก็ปิดเตาตักใส่จานเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น