วันเสาร์ที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2557
แกงป่าไก่
ส่วนผสม
1. เนื้ออกไก่หั่นชิ้นพอคำ 200 กรัม
2. ใบมะกรูด 5 ใบ
3. พริกไทยอ่อน 3 ก้าน
4. มะเขือเปราะ 3 ลูก
5. กระชายหั่นฝอย1/2 ถ้วย
6. พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 2 เม็ด
7. ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 1 ถ้วย
8. ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน 1 ถ้วย
9. เห็ดนางฟ้า 1 ถ้วย
10. ใบโหระพา 1 ถ้วย
11. น้ำตาลทราย 1 ชช.
12. น้ำปลา 1 ชต.
13. น้ำมันพืช 3 ชต.
14. พริกแกงป่า 50 กรัม
15. น้ำซุปไก่ 700 กรัม
วิธีทำ
1. ผัดน้ำพริกแกงป่ากับน้ำมันพืชให้หอม เติมพริกไทยอ่อน ,กระชาย ,พริกชี้ฟ้า และเนื้อไก่ลงไป
2. เติมมะเขือเปราะ (ผ่าเป็นสี่ชิ้น แช่น้ำเกลือไว้ด้วยมะเขือจะได้ไม่ดำ) ถั่วฝักยาวและข้าวโพดอ่อน
3. ฉีกใบมะกรูดตามลงไป ตามด้วยน้ำซุปไก่ ปิดฝาทิ้งไว้ให้เดือด
4. เติมเห็ดฟาง จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย , น้ำปลา และใบโหระพา คนให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น